Việc xin giấy phép công bố mỹ phẩm là một công việc bắt buộc để mỹ phẩm được lưu thông trên thị trường Việt Nam. Luật Thuận Phát là công ty tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm uy tín, chuyên nghiệp và được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp. Dịch vụ Tư vấn xin giấy phép công bố mỹ phẩm của chúng tôi đảm bảo với thủ tục nhanh chóng, chi phí thấp và đúng với quy định của pháp luật.

Tư vấn xin giấy phép công bố mỹ phẩm

* Khách hàng sử dụng dịch vụ Tư vấn xin giấy phép công bố mỹ phẩm tại Luật Thuận Phát sẽ được hưởng một số ưu đãi như sau:

  1. Tư vấn miễn phí đến khách hàng điều kiện xin giấy phép công bố mỹ phẩm
  • Doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm
  • Doanh nghiệp thực hiện Công bố mỹ phẩm phải có Giấy chứng nhận lưu hành tự do và giấy ủy quyền của nhà sản xuất, chủ sở hữu ở nước ngoài cho doanh nghiệp phân phối ở Việt Nam thực hiện công bố mỹ phẩm đối với các loại mỹ phẩm nhập khẩu.
  • Mỹ phẩm cần thực hiện công bố phải nằm trong danh mục các loại mỹ phẩm được phép công bố, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, không gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng, không chứa các chất cấm.

Khi doanh nghiệp có đủ các điều kiện trên thì tiến hành thủ tục Công bố mỹ phẩm

  1. Tư vấn đến khách hàng các bước tiến hành Xin giấy phép công bố mỹ phẩm
  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ Công bố mỹ phẩm. Thành phần hồ sơ bao gồm:

+) Phiếu công bố mỹ phẩm

+) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường. Trường hợp doanh nghiệp không phải là nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm thì phải có bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm.

+) Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Giấy ủy quyền và Giấy chứng nhận lưu hành tự do phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

+) Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Đơn vị sản xuất phải có Giấy phép sản xuất.

  • Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc gửi qua đường bưu điện đến cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ có sai sót thì cơ quan nhà nước sẽ có thông báo đến chủ đơn để họ thực hiện việc chỉnh sửa hồ sơ. Chính vì thế, sau khi nộp hồ sơ các doanh nghiệp phải thường xuyên theo dõi hồ sơ để giảm thiểu tối đa việc hồ sơ bị từ chối

  • Bước 3: Doanh nghiệp nhận kết quả từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Hồ sơ đầy đủ, phù hợp với quy định của pháp luật thì sẽ được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm. Nếu hồ sơ chưa đáp ứng sẽ bị trả lại hồ sơ để bổ sung. Trong trường hợp doanh nghiệp nhận được văn bản sửa đổi bổ sung hồ sơ từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà không bổ sung thì hồ sơ công bố không còn giá trị.

Luật Thuận Phát với mong muốn hỗ trợ khách hàng thực hiện dễ dàng hơn trong việc Xin giấy phép công bố mỹ phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tư vấn Luật Thuận Phát luôn hỗ trợ pháp lý tốt nhất cho khách hàng, đảm bảo nội dung tư vấn đầy đủ đúng quy định của pháp luật và cam kết 100% bảo mật thông tin khách hàng. Chúng tôi cam kết thời gian Xin giấy phép công bố mỹ phẩm nhanh, chính xác và đặt lợi ích của khách hàng trong phạm vi luật cho phép.

* Mọi thắc mắc về  Tư vấn xin giấy phép công bố mỹ phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất. Hotline: 0988381100 hoặc gửi yêu cầu thông tin qua Email Nhlawthuanphat@gmail.com