Các mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài hoặc các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại Việt Nam muốn được lưu hành trên thị trường Việt Nam thì phải làm thủ tục Công bố mỹ phẩm. Tư vấn Luật Thuận Phát là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ Tư vấn công bố mỹ phẩm tại Việt Nam đem đến cho khách hàng sự hài lòng và đảm bảo an toàn pháp lý tốt nhất.

Tư vấn công bố mỹ phẩm tại Việt Nam

Theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT: “Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường”. Vì vậy việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục là một công việc khó khăn, đòi hỏi sự hiểu biết về pháp lý cao. Luật Thuận Phát chúng tôi có đội ngũ luật sư, các chuyên viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết trong quá trình tư vấn cho khách hàng. Đến với Luật Thuận Phát quý khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi sau:

  1. Tư vấn miễn phí đến khách hàng những vấn đề liên quan đến hoạt động Công bố mỹ phẩm tại Việt Nam:
  • Tư vấn những quy định của pháp luật hiện hành về Công bố mỹ sản xuất trong nước, Công bố mỹ phẩm nhâp khẩu tại Việt Nam
  • Tư vấn về chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và những giấy tờ có liên quan:

+) Đối với mỹ phẩm nhập khẩu vào Việt Nam: Giấy ủy quyền (POA) của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho doanh nghiệp tại Việt Nam chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường được hợp pháp hóa lãnh sự; Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam

+) Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường; Công thức thành phần sản phẩm mỹ phẩm, Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm (bản chính hoặc bản sao có chứng thực)

  1. Kiểm tra tính hợp pháp của các giấy tờ mà khách hàng cung cấp và giải đáp những thắc mắc của khách hàng
  • Trên cơ sở yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ xem xét những giấy tờ để phân tích, đánh giá tính hợp pháp của các giấy tờ với mục đích thuận lợi hơn cho việc Công bố mỹ phẩm.
  • Đại diện khách hàng dịch thuật, công chứng những giấy tờ pháp lý có liên quan
  1. Các bước tiến hành tư vấn Công bố mỹ phẩm tại Việt Nam của Luật Thuận Phát

Bước 1: Các chuyên viên, luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn về hồ sơ, thủ tục ngay sau khi nhận được yêu cầu tư vấn. Sau đó tiến hành soạn thảo hồ sơ Công bố mỹ phẩm tại Việt Nam.

Bước 2: Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ và làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong suốt quá trình Sở y tế hoặc Cục quản lý dược-Bộ y tế xem xét hồ sơ và chỉnh sửa hồ sơ (nếu có). Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng khiếu nại nếu cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ chối cấp giấy xin phép Công bố mỹ phẩm tại Việt Nam (nếu có).

Bước 3: Thay mặt khách hàng nhận kết quả và bàn giao Giấy Phép Công bố mỹ phẩm tại Việt Nam cho khách hàng.

Bài viết trên đây khái quát về Công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, quý khách hàng quan tâm và muốn được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ đến tư vấn Luật Thuận Phát để được tháo gỡ những vướng mắc theo số điện thoại dưới đây:

CÔNG TY LUẬT THUẬN PHÁT
Địa chỉ: Tầng 4, Meco Complex, ngõ 102 đường Trường Chinh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0988 38 11 00
Web: Congbomyphamnhapkhau.com.vn – Email: nhlawthuanphat@gmail.com