” Tư vấn công bố mỹ phẩm tại Hải Phòng ” Hải Phòng là thành phố được biết đến là đô thị loại một, với một nền kinh tế đang ngày càng phát triển. Nơi đây tập chung đông dân số nên nhu cầu về làm đẹp là rất lớn, thuận lợi cho thị trường tiêu thụ mỹ phẩm. Rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục. Nếu thực sự Quý khách đang gặp khó khăn, hãy liên hệ với Luật sư công ty  Luật Thuận Phát để được tư vấn, giải đáp các vấn đề liên quan đến việc Công bố mỹ phẩm tại Hải Phòng.

Tư vấn công bố mỹ phẩm tại Hải Phòng

 1. Tư vấn đến quý khách hàng về các quy định của pháp luật liên quan đến việc Công bố mỹ phẩm:

Theo quy định của pháp luật hiện hành cụ thể là theo Thông tư số 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm quy định: “ Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường”.

Vì vậy mỹ phẩm sản xuất trong nước hay mỹ phẩm nhập khẩu để lưu thông trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam thì phải làm thủ tục Công bố sản phẩm mỹ phẩm, việc quy định nãy giúp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền, người tiêu dung biết được rõ thành phần, công dụng của các chất có trong mỹ phẩm. Bên cạnh đó việc Công bố mỹ phẩm là làm đúng theo quy định của pháp luật, tránh được rủi ro pháp lý và bị xử phạt nếu doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường vi phạm.

 1. Tư vấn về chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để Công bố mỹ phẩm tại Hải Phòng.
 2. Công bố mỹ phẩm tại Hải Phòng là mỹ phẩm sản xuất trong nước:
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Trong trường hợp là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường mà không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất.
 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
 • Bản công bố tiêu chuẩn và mẫu phương pháp thử
 • Bảng công thức có ghi rõ tỷ lê % của các chất có trong mỹ phẩm
 • Bản cam kết của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường là các chất trong mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất không vượt quá quy định cho phép

Sau khi khách hàng chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ Công bố mỹ phẩm tại Sở y tế nơi đặt nhà máy sản xuất.

 1. Công bố mỹ phẩm tại Hải Phòng là mỹ phẩm nhập khẩu
 • Giấy ủy quyền (POA) của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho doanh nghiệp tại Việt Nam chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu, hồ sơ công bố được nộp tại Cục quản lý dược – BYT

 1. Tư vấn về thủ tục Công bố mỹ phẩm tại Hải Phòng
 • Sau khi nộp hồ sơ Công bố mỹ phẩm, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng).
 • Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định, Sở y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm. Trường hợp hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng theo quy định của pháp luật thì trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, Sở y tế phải có thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận phiếu Công bố mỹ phẩm.
 • Trong vòng 03 tháng kể từ ngày Sở y tế ban hành văn bản thông báo sử đổi bổ sung, nếu sở y tế không nhận được hồ sơ bổ sung của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đứng tên công bố mỹ phẩm thì hồ sơ không còn giá trị.

Luật Thuận Phát hiểu rõ quy trình, thủ tục trong việc Công bố mỹ phẩm vì chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi hiểu được những khó khăn của khách hàng trong việc Công bố mỹ phẩm tại Hải Phòng. Vì vậy chúng tôi luôn có những dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng. Sau khi khách hàng chọn dịch vụ của chúng tôi, Luật Thuận Phát sẽ thay mặt khách hàng hoàn thành thủ tục một cách sớm nhất, tiết kiệm được thời gian, chi phí.

* Quý khách hàng có nhu cầu tìm công ty cung cấp dịch vụ tư vấn công bố mỹ phẩm tại Hải Phòng hoặc những dịch vụ khác, Hãy liên hệ với Luật sư  Luật Thuận Phát theo thông tin dưới đây để được giải đáp & hỗ trợ:

CÔNG TY LUẬT THUẬN PHÁT
Địa chỉ: Tầng 4, Meco Complex, ngõ 102 đường Trường Chinh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0988 38 11 00
Web: Congbomyphamnhapkhau.com.vn – Email: nhlawthuanphat@gmail.com