” Tìm hiểu về Thủ tục công bố mỹ phẩm tại Thành Phố Hồ Chí Minh ” Theo quy định của pháp luật hiện hành thì việc Công bố mỹ phẩm là việc làm đầu tiên và quan trọng trước khi các doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình ra lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên đa số các doanh nghiệp không nắm rõ được quy trình thủ tục Công bố mỹ phẩm làm ảnh hưởng đến thời gian, kế hoạch của doanh nghiệp. Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn thủ tục Công bố mỹ phẩm trên các tỉnh thành trong cả nước đặc biệt là Thủ tục Công bố mỹ phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tục công bố mỹ phẩm tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Tư vấn Luật Thuận Phát tự hào là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp lý đặc biệt là tư vấn liên quan đến thủ tục Công bố mỹ phẩm. Hiện nay chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục Công bố mỹ phẩm trên các tỉnh thành và đang trở thành thế mạnh của Luật Thuận Phát. Khách hàng đến với chúng tôi sẽ được hưởng những ưu đãi sau:

  • Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến việc Công bố mỹ phẩm tại Hà Nội
  • Tư vấn khách hàng chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để Công bố mỹ phẩm
  • Tư vấn các thủ tục và các quy chế pháp lý về mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước
  • Tiếp nhận những thông tin, giấy tờ và các yêu cầu của khách hàng trong việc Công bố mỹ phẩm tại Hà Nội
  • Soạn thảo hồ sơ pháp lý Công bố mỹ phẩm Hà Nội cho khách hàng
  • Đại diện khách hàng lên Cục quản lý dược/Sở y tế nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cho khách hàng
  • Đại diện khách hàng theo dõi hồ sơ trong suốt quá trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét hồ sơ
  • Đại diện khách hàng nhận kết quả và bàn giao giấy phép công bố cho khách hàng
  • Đại diện khách hàng khiếu nại khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ chối cấp giấy phép công bố (nếu có)

Hiện nay quy trình, thủ tục Công bố mỹ phẩm rất phức tạp, đòi hỏi có sự hiểu biết về các quy định pháp luật. Theo quy định của Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định:

– Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

–  Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định của Thông tư này thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng).

– Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định của Thông tư này, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Trường hợp hồ sơ sửa đổi, bổ sung không đáp ứng theo quy định của Thông tư này thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm này.

– Trong thời gian 03 tháng kể từ ngày ban hành văn bản thông báo theo quy định nếu cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền không nhận được hồ sơ bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố thì hồ sơ công bố không còn giá trị. Trong trường hợp này, nếu tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục công bố thì phải nộp hồ sơ mới và nộp lệ phí mới theo quy định.

• Hãy liên hệ đến Luật Thuận Phát nếu quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Thủ tục Công bố mỹ phẩm

CÔNG TY LUẬT THUẬN PHÁT
Đ/c: Tầng 4, Meco Complex, ngõ 102 đường Trường Chinh, P. Phương Mai,
Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Hotline : 0988 38 11 00
Web: Congbomyphamnhapkhau.com.vn
E-mail: nhlawthuanphat@gmail.com