® Thủ tục công bố chất lượng mỹ phẩm là gì? Quy trình, thủ tục công bố chất lượng mỹ phẩm ra sao? Quý khách hàng còn đang băn khoăn về thủ tục công bố chất lượng mỹ phẩm. Để hỗ trợ khách hàng thuận tiện hơn trong Thủ tục Công bố chất lượng mỹ phẩm, Luật Thuận Phát xin gửi tới quý khách hàng những thông tin hữu ích dưới đây:

Thủ tục công bố chất lượng mỹ phẩm

Hiện nay mỹ phẩm là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta, mỹ phẩm sản xuất trong nước hay mỹ phẩm nhập khẩu tràn lan trên khắp thị trường Việt Nam. Để lựa chọn mỹ phẩm nào là an toàn, hiệu quả là rất khó khăn nếu mỹ phẩm đó chưa thực hiện công bố chất lượng mỹ phẩm. Vì vậy để cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay người tiêu dùng biết được thông tin về chất lượng và tính an toàn hiệu quả của sản phẩm bắt buộc tổ chức hay cá nhân phải làm thủ tục công bố chất lượng mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường.

Trước khi tổ chức hay cá nhân thực hiện Thủ tục Công bố chất lượng mỹ phẩm, việc đầu tiên mà quý khách hàng cần thực hiện là việc chuẩn bị một bộ hồ sơ công bố chất lượng mỹ phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Hồ sơ công bố chất lượng mỹ phẩm rất quan trọng, là cơ sở để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép công bố chất lượng mỹ phẩm và việc chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn thiện đòi hỏi là người có am hiểu về pháp luật, có kinh nghiệm trong việc soạn thảo hồ sơ.

Những tài liệu, các giấy tờ cần thiết cho việc công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm bao gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu công bố mỹ phẩm
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường. Đối với mỹ phẩm nhập khẩu, Giấy ủy quyền phải được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu cá nhân, tổ chức không phải là nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu mỹ phẩm (bản sao có chứng thực)
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu) – quy định chi tiết trong thông tư 06/2011/TT-BYT và Thông tư 32/2019/TT-BYT.
  • Bản công thức mỹ phẩm (có ghi rõ tỷ lệ %)
  • Phiếu kiểm nghiệm mỹ phẩm
  • Tài liệu nghiên cứu ổn định (nếu có)
  • Cam kết của nhà sản xuất mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất không vượt quá quy định cho phép.

Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố chất lượng mỹ phẩm: có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền

+) Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Nộp hồ sơ tại Sở y tế nơi đặt nhà máy sản xuất.

+) Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Nộp hồ sơ tại Cục quản lý dược-Bộ y tế.

Dưới góc độ tư vấn pháp lý, Luật Thuận Phát tự tin là một trong những đơn vị cung cấp pháp lý hàng đầu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn tin dùng. Bởi chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc soạn thảo hồ sơ, có nhiều kinh nghiệm trong việc xin giấy phép. Bên cạnh đó tư vấn Luật Thuận Phát có một đội ngũ chuyên viên, luật sư dày dặn kinh nghiệm trong việc xin giấy phép công bố mỹ phẩm, có chuyên môn khi làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sau khi ký hợp đồng dịch vụ với chúng tôi, Quý khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi. Khi thực hiện Công bố chất lượng mỹ phẩm, quý khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin, việc soạn thảo hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền chúng tôi sẽ đại diện khách hàng thực hiện từ khi soạn thảo hồ sơ cho đến khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép công bố chất lượng mỹ phẩm cho khách hàng.

⇒ Để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc về thủ tục công bố mỹ phẩm, thủ tục về chất lượng mỹ phẩm. Quý khách hàng hãy đến trực tiếp công ty chúng tôi hoặc liện hệ với chúng tôi theo số điện thoại để được hỗ trợ. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách:
CÔNG TY LUẬT THUẬN PHÁT
Địa chỉ: Tầng 4, Meco Complex, ngõ 102 đường Trường Chinh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hotline 24/24h: 0988 38 11 00
E-mail: nhlawthuanphat@gmail.com