Hiện nay theo quy định của pháp luật Việt Nam, mỹ phẩm nhập khẩu hay mỹ phẩm sản xuất trong nước muốn được lưu thông trên thị trường Việt Nam thì các doanh nghiệp cần thực hiện việc công bố mỹ phẩm. Nếu như không có giấy phép công bố mỹ phẩm do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp thì các doanh nghiệp không được phép lưu thông sản phẩm ra thị trường. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Luật Thuận Phát sẽ hướng dẫn khách hàng cách xin giấy phép công bố mỹ phẩm.
Hướng dẫn xin giấy phép công bố mỹ phẩm

Xin giấy phép công bố mỹ phẩm là một thủ tục quan trọng và cần thiết bởi vì khi có giấy phép công bố mỹ phẩm thì doanh nghiệp mới thực hiện việc đưa mỹ phẩm ra thị trường, có giấy phép thì cơ quan nhà nước hay người tiêu dùng sẽ biết được thành phần, công dụng của mỹ phẩm. Nếu doanh nghiệp không có giấy phép công bố mà đưa sản phẩm ra thị trường sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.
Theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm, các doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện việc Xin giấy phép công bố mỹ phẩm. Khi doanh nghiệp tự mình xin giấy phép công bố mỹ phẩm, đầu tiên bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có kinh nghiệm trong việc xin giấy phép. Hầu hết các doanh nghiệp thường bị trả hồ sơ để sửa đổi bổ sung những giấy tờ cần thiết gây tốn kém về thời gian và chi phí.
Cách thức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm:
– Cách 1: Doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
– Cách 2: Doanh nghiệp thông qua đường bưu điện để gửi hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Cụ thể như sau:
– Cục quản lý dược – Bộ Y tế cấp giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu
– Sở y tế thành phố trực thuộc trung ương hoặc Sở y tế các tỉnh cấp giấy phép công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.
Thời gian giải quyết hồ sơ:
– Trong vòng 03 ngày là việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ và đúng quy định pháp luật thì Cục quản lý dược/Sở y tế sẽ cấp giấy phép công bố mỹ phẩm.
– Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng chưa đáp ứng thì trong 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp công bố nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
– Trường hợp hồ sơ sửa đổi bổ sung không đáp ứng theo quy định thì trong 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp công bố việc không cấp số tiếp nhận cho mỹ phẩm này.
– Trong thời gian 3 tháng kể từ ngày ban hành văn bản yêu cầu bổ sung hồ sơ, nếu doanh nghiệp không bổ sung hồ sơ thì hồ sơ công bố của doanh nghiệp không vòn giá trị.
Luật Thuận Phát là đơn vị uy tín được nhiều doanh nghiệp lựa chọn tin dùng, với thế mạnh trong việc xin giấy phép sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc xin giấy phép. Khi khách hàng tin dung dịch vụ của Luật Thuận Phát, quý khác hàng không mất nhiều thời gian, chi phí mà còn được những ưu đãi sau:
– Luật Thuận Phát đại diện khách hàng soạn thảo một bồ hồ sơ công bố mỹ phẩm
– Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục nộp hồ sơ đến Cục quản lý dược hoặc Sở y tế.
– Đại diện khách hàng theo dõi hồ sơ trong quá trình giải quyết hồ sơ
– Đại diện khách hàng nhận kết quả và bàn giao giấy phép công bố mỹ phẩm cho khách hàng.
Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc soạn thảo hồ sơ xin giấy phép sẽ giúp quý khách hàng thực hiện toàn bộ công việc với chi phí phù hợp, tiết kiệm được thời gian và hiệu quả. Chúng tôi cam kết nội dung, quy trình thực hiện luôn đúng với quy định của pháp luật và bảo mật 100% thông tin của khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện dịch vụ của chúng tôi, cần được tư vấn chi tiết vui long liên hệ số điện thoại dưới đây:
ĐT: 0988381100
CÔNG TY LUẬT THUẬN PHÁT
Địa chỉ: Tầng 4, Meco Complex, ngõ 102 đường Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
E-mail: nhlawthuanphat@gmail.com