” Hồ sơ công bố phức tạp không? ” Cũng giống như các thủ tục hành chính khác, trước khi tiến hành Công bố mỹ phẩm Quý khách hàng phải chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định. Để chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, chính xác đòi khỏi người làm có sự tìm hiều nhất định về thủ tục này.

Hồ sơ công bố phức tạp không?
Hồ sơ công bố phức tạp không?

Theo quy định Quý khách hàng cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm các tài liệu sau:

  1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
  2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp).
  3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.
  4. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:
  5. a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
  6. b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Trong số các hồ sơ trên, Quý khách hàng cần lưu tâm đến Giấy ủy quyền và Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS. Đây là 2 trong số các hồ sơ rất hay thiếu sót và bị ra thông báo sửa đổi. Luật Thuận Phát đã có nhiều năm kinh nghiệm công bố mỹ phẩm nhập khẩu của nhiều quốc gia, sẽ giúp Quý khách hàng có bộ hồ sơ đúng chuẩn, rút ngăn thời gian thực hiện.

Ai là người phải công bố mỹ phẩm?

Theo quy định Pháp luật hiện hành thì Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường sẽ chịu trách nhiệm công bố mỹ phẩm. Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường là tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm và chịu trách nhiệm về sản phẩm mỹ phẩm đó trên thị trường.

Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam. Chức năng này thể hiện ở mã ngành trong Giấy chứng nhận doanh nghiệp.

* Nếu Quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về Hồ sơ công bố phức tạp không?  hoặc chi tiết và hoàn thiện hồ sơ công bố? hãy liên hệ với Luật sư Luật Thuận Phát để được tư vấn tận tâm, chu đáo hơn.

CÔNG TY LUẬT THUẬN PHÁT
Địa chỉ: Tầng 4, Meco Complex, ngõ 102 đường Trường Chinh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0988 38 11 00
E-mail: nhlawthuanphat@gmail.com   –  Website: Congbomyphamnhapkhau.com.vn