Thời gian trở lại gần đây nhu cầu làm đẹp của cả nam và nữ đều tăng cao, nhập khẩu mỹ phẩm đang là xu thế của các doanh nghiệp. Cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, dòng mỹ phẩm đến từ Singapore cũng đang trở thành cái tên được quan tâm và được đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh. Tuy nhiên để lưu thông mỹ phẩm nhập khẩu từ Singapore ra ngoài thị trường thì việc đầu tiên các doanh nghiệp cần làm là Công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Singapore.

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Singapore là bước đầu tiên các tổ chức, doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm cần phải thực hiện thủ tục trước khi nhập hàng về thị trường Việt Nam. Không có Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Singapore của Cục quản lý dược – BYT thì không thể làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu mỹ phẩm. Việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục là một bước quan trọng, khá chặt chẽ và phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Luật Thuận Phát trải qua nhiều năm tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực Công bố mỹ phẩm nhập khẩu, luôn tự hào là công ty cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Singapore đến quý khách hàng đang có nhu cầu.

Điều kiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Singapore:

 • Các doanh nghiệp thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu phải có đăng ký kinh doanh ngành nghề mua bán, xuất nhập khẩu mỹ phẩm
 • Sản phẩm nhập khẩu phải có giấy lưu hành tự do cho sản phẩm tại quốc gia sản xuất và phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu
 • Đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu được công bố phải cam kết thành phần sản phẩm không có chất cấm và hàm lượng các chất không vượt quá quy định cho phép, các thành phần phải có tên trong danh mục sản phẩm được phép công bố theo quy định của pháp luật.
 1. Thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Singapore

Một là, chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật

Hai là, Tiến hành nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Cục quản lý dược của Bộ Y tế

Ba là, Cục quản lý dược sẽ xem xét hồ sơ và cấp số phiếu tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm.

Bốn là, Nhận kết quả công bố mỹ phẩm tại Cục.

 1. Hồ sơ Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Singapore:

Phiếu công bố mỹ phẩm gồm 02 bản kèm theo dữ liệu công bố có thể là bản mềm của phiếu công bố

Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Singapore ra thị trường. Trường hợp là tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Singapore ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất là bản sao chứng thực

Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy ủy quyền của nhà sản xuất/chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam. Đối với sản phẩm nhập khẩu từ Singapore thì Giấy ủy quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và phải được hơp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) chỉ áp dụng đối với các trường hợp Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Singapore và đáp ứng được yêu cầu sau:

 • CFS do nước sở tại (Sigapore) cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
 • CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Hiện tại công ty chúng tôi có đầy đủ mẫu của các quốc gia khác nhau để quý khách hàng có thể tham khảo.

 1. Những lưu ý khi công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Singapore

Luật Thuận Phát xin lưu ý với khách hàng những điều sau:

Khi doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu ra thị trường chỉ được phép lưu hành mỹ phẩm khi đã được cơ quan quản lý có thẩm quyền (Cục quản lý dược – Bộ Y tế) cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải chịu toàn bộ trách nhiệm về tính an toàn của sản phẩm. Khi sản phẩm lưu thông trên thị trường, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra sản phẩm bất cứ khi nào.

Lệ phí thực hiên cho việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu được thực hiện theo quy định hiện hành

Doanh nghiệp đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh tại Việt Nam

Quý khách hàng cần biết rằng: Công bố mỹ phẩm nhập khẩu không là vẫn chưa đủ! Điều quan trọng là làm sao để có thể nhập khẩu và lưu thông ra ngoài thị trường Việt Nam một cách hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành. Như vậy mới đảm bảo an toàn pháp lý, tránh những rủi ro không đáng có trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình.

Các công việc mà Luật Thuận Phát thực hiện dịch vụ thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu Singapore:

 • Xây dựng danh sách tên sản phẩm công bố mỹ phẩm CFS và Thư ủy quyền phù hợp với tên sản phẩm trên nhãn phẩm thực tế.
 • Cung cấp biểu mẫu CFS theo quy định từng nước, kiểm tra và xác nhận tính hợp lệ của các giấy tờ trước khi đem đi hợp pháp hóa lãnh sự và đưa về Việt Nam;
 • Cung cấp biểu mẫu xây dựng nội dung Thư ủy quyền, cam kết và xác nhận tính hợp lệ của các giấy tờ trước khi đem đi chứng thực, hợp pháp hóa lãnh sự và đưa về Việt Nam;
 • Kiểm tra và xác nhận thông tin các chất cấm và các chất vượt quá giới hạn nồng độ có trong công thức thành phần mỹ phẩm (nếu có);
 • Đưa ra dẫn chứng, căn cứ pháp lý và làm các giải trình với cơ quan nhà nước trong trường hợp có vướng mắc pháp lý phát sinh

Luật Thuận Phát luôn tự hào là công ty cung cấp dịch vụ Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Singapore chuyên nghiệp, hiệu quả. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết đến dịch vụ này, vui lòng liên hệ đến công ty chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT THUẬN PHÁT
Địa chỉ: Tầng 4, Meco Complex, ngõ 102 đường Trường Chinh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0988 38 11 00
E-mail: nhlawthuanphat@gmail.com