Hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau không chỉ nội địa mà mỹ phẩm nhập khẩu vô cùng đa dạng với nhiều chủng loại. Mỹ phẩm Úc được biết đến là nơi ra đời của nhiều hang mỹ phẩm nổi tiếng, vì thế có rất nhiều quốc gia nhập khẩu mặt hàng này lưu thông trên thị trường trong đó có Việt Nam. Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm từ Australia (Úc) công bố lưu hành dễ dàng hơn tại Việt Nam. Luật Thuận Phát cung cấp dịch vụ Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Úc nhanh, cam kết ra đúng hẹn. Dưới đây là một số thông tin về dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Úc

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Australia (Úc) tại Luật Thuận Phát:

 • Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý có liên quan đến đến dịch vụ Công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Úc. Quý khách hàng cung cấp hồ sơ chưa hợp lệ, chuyên viên tư vấn của Luật Thuận Phát sẽ hướng dẫn quý khách hàng thực hiện xin cấp lại theo biểu mẫu chúng tôi đã gửi cho khách hàng.
 • Soạn thảo thư ủy quyền trên cơ sở Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận lưu hành tự do mà quý khách hàng cung cấp.
 • Thực hiện việc đăng ký tài khoản nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm. Đại diện quý khách hàng.
 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến thuế nhập khẩu, kê khai hải quan và các giấy tờ pháp lý trong quá trình lưu thông sản phẩm trên thị trường.

Trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Úc ra thị trường, việc quan trọng đầu tiên mà các doanh nghiệp cần làm là Công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Các doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường sẽ thực hiện Công bố mỹ phẩm. Cục quản lý dược – Bộ Y tế sẽ là cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm.

Luật Thuận phát hiểu được trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, các doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong việc làm hồ sơ để Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Úc. Bài viết dưới đây chúng tôi đưa ra những thông tin sơ bộ như sau:

Hồ sơ Công bố mỹ phẩm nhập khẩu yêu cầu từ Úc:

 • Bảng công thức thành phần mỹ phẩm có xác nhận của công ty sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng.
 • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng Úc cho doanh nghiệp Việt Nam đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại (nước Úc)
 • Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE (CFS) phải đươc hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại (nước Úc)

Yêu cầu hồ sơ từ phía Việt Nam

 • Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng:Đây là loại giấy tờ quan trọng mà các doanh nghiệp thường xuyên gặp sai xót, có quy định nghiêm ngặt về cả nội dung lẫn hình thức theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vì đây là loại giấy tờ thường xuyên sai xót nên quý khách hàng cần chú ý ngôn ngữ trình bày và nội dung.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS), tùy theo mỗi quốc gia mà nội dung và from mẫu sẽ khác nhau. Tuy nhiên để được Chính phủ Việt Nam chấp nhận, CFS cần đảm bảo nội dung là sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất và lưu hành tự do tại nước xuất khẩu Úc. Công ty chúng tôi có đầy đủ các mẫu của các quốc gia khác nhau để quý khách hàng có thể tham khảo.
 • Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2011/TT-BYT)
 • Giấy phép thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm.
 • 01 CD ghi thông tin sản phẩm công bố nhập khẩu

Luật Thuận Phát sẽ đem đến cho quý khách hàng Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Úc hợp pháp, nhanh chóng và hiệu quả tốt nhất. Mọi thắc mắc của quý khách hàng sẽ được các chuyên viên, đội ngũ luật sư chúng tôi sẽ tư vấn, tháo gỡ kịp thời đảm bảo công việc kinh doanh đạt hiệu quả cao. Nếu quý khách hàng còn vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ khi Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Úc hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT THUẬN PHÁT
Địa chỉ: Tầng 4, Meco Complex, ngõ 102 đường Trường Chinh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0988 38 11 00
Web: Congbomyphamnhapkhau.com.vnE-mail: nhlawthuanphat@gmail.com