Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Tây Ban NhaTây Ban Nha là một đất nước được biết đến với thời trang nhiều nét văn hóa đặc trưng tại châu Âu đặc biệt là mỹ phầm. Ở Việt Nam không ít các doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu từ đất nước này, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết các thủ tục cần thiết trước khi đưa mỹ phẩm ra thị trường. Bằng bài viết này Luật Thuận Phát sẽ hướng dẫn Quý khách hàng thủ tục Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Tây Ban Nha nhanh chóng.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Tây Ban Nha

 1. Thành phần hồ sơ công bố
 • Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2011/TT – BYT);
 • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng Tây Ban Nha cho doanh nghiệp đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại
 • Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;
 • Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • 01 CD ghi thông tin sản phẩm công bố nhập khẩu.
 1. Điều kiện để thực hiện việc đăng kí công bố
 • Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.
 • Nếu các doanh nghiệp đã từng công bố các sản phẩm trước đó thì phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm lên sở Y tế và bộ Y tế định kì hàng năm.
 • Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường phải đảm bảo các sản phẩm của mình không có hại đối với sức khoẻ con người khi được dùng trong những điều kiện bình thường hoặc những điều kiện thích hợp được hướng dẫn, phù hợp với dạng bào chế, thông tin ghi trên nhãn, hướng dẫn sử dụng, thận trọng đặc biệt, cũng như các thông tin khác cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm.
 1. Các bước tiến hành

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định:

Bước 2. Tiến hành nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Cục quản lý dược của Bộ Y tế

Bước 3. Cục quản lý dược sẽ xem xét hồ sơ và cấp số phiếu tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm.

Bước 4. Nhận kết quả công bố mỹ phẩm tại Cục.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường. Chính vì vậy sau khi Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Tây Ban Nha thành công các doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ Hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF – Product Information File) theo hướng dẫn của ASEAN lưu giữ tại địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Ngoài Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Tây Ban Nha, Luật Thuận Phát sẽ tư vấn cho khách hàng chuẩn bị bộ Hồ sơ thông tin sản phẩm đúng chuẩn theo quy định. Để được tư vấn chi tiết hơn về Dịch vụ Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Tây Ban Nha hãy liên hệ với Luật sư của Chúng tôi.

CÔNG TY LUẬT THUẬN PHÁT
Địa chỉ: Số 12 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0988 38 11 00
Web: Congbomyphamnhapkhau.com.vn- E-mail: nhlawthuanphat@gmail.com