Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia – Không quá rầm rộ và nổi tiếng như mỹ phẩm Hàn Quốc, Nhật Bản, nhưng mỹ phẩm Malaysia đã được chứng minh về độ hiệu quả và an toàn của nó qua những review của khách hàng đã sử dụng. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng tại Việt Nam, không ít các doanh nghiệp đã nhập khẩu các sản phẩm mỹ phẩm từ Malaysia. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu và nắm rõ về điều kiện lưu thông của các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia tại Việt Nam. Bằng bài viết này Luật Thuận Phát sẽ giúp Quý khách hàng có cái nhìn tổng quan về vấn đề này.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia
Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia

Điều kiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia

Doanh nghiệp công bố phải đăng ký mã ngành liên quan đến mỹ phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Doanh nghiệp công bố phải cam kết thành phần mỹ phẩm nhập khẩu không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt quá giới hạn cho phép theo quy định.

Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng Malaysia cho doanh nghiệp Việt Nam đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại Malaysia.

Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại (Malaysia).

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia

Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2011/TT – BYT);

Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;

Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng Malaysia cho doanh nghiệp đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại

Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự;

01 CD ghi thông tin sản phẩm công bố nhập khẩu.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bỗ mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm được làm thành 01 bộ, nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện tới Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng).

Dịch vụ Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia tại Luật Thuận Phát.

Luật Thuận Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong việc Công bố mỹ phẩm nhập khẩu sẽ tư vấn, đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước, nhận kết quả thay quý khách hàng, cụ thể công việc như sau:

Sau khi nhận được yêu cầu từ phía quý khách hàng, Luật Thuận Phát sẽ hỗ trợ tư vấn và tra cứu hoàn toàn miễn phí trước khi dùng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Thuận Phát;

Luật Thuận Phát sẽ soạn thảo một bộ hồ sơ đầy đủ và thay mặt Quý khách hàng nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Các chuyên viên pháp lý thụ lý hồ sơ sẽ trực tiếp theo dõi quá trình xử lý tại Cục và kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh.

Nhận kết quả trả về và gửi lại cho quý khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết và hoàn thiện hồ sơ trước khi thực hiện Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia, hãy liên hệ cho chúng tôi.

CÔNG TY LUẬT THUẬN PHÁT
Địa chỉ: Tầng 4, Meco Complex, ngõ 102 đường Trường Chinh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 0988 38 11 00
E-mail: nhlawthuanphat@gmail.com