Hiện nay tại thị trường Việt Nam có rất nhiều loại mỹ phẩm được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Đức, Hà Lan … và cả Hồng Kông. Tuy nhiên những sản phẩm mỹ phẩm đó có được đảm bảo an toàn cho người sử dụng hay không? Thì trước khi lưu hành mỹ phẩm tại Việt Nam thì các cá nhân hay doanh nghiệp phải mang sản phẩm đó đi kiểm nghiệm để chắc chắn rằng sản phẩm đó được an toàn thì mới có thể lưu hành rộng rãi trên thị trường. Vậy thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hồng Kông có dễ dàng không? Qúy khách hàng không phải lo về các thủ tục pháp lý, chúng tôi Luật Thuận Phát sẽ thay khách hàng hoàn tất thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hồng Kông, giúp quý khách hàng đưa sản phẩm mỹ phẩm đó được lưu hành hợp pháp trên thị trường Việt Nam.

 Điều kiện để cá nhân hay doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hồng Kông.

– Công ty công bố chất lượng mỹ phẩm phải có mã nghành kinh doanh mỹ phẩm.

– Các cơ sở kinh doanh đã từng công bố các sản phẩm mỹ phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm lên Sở Y tế và Bộ Y tế định kỳ hàng năm.

– Doanh nghiệp công bố chất lượng mỹ phẩm cam kết thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng ko vượt quá giới hạn cho phép.

Hồ sơ cần chuẩn bị công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hồng Kông

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố.

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

+ CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

+ CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

– Cơ quan hành chính giải quyết: Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế.

Quy trình thực hiện việc công bố mỹ phẩm :

– Bước 1: Doanh nghiệp nhập khẩu có nhu cầu công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Pháp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố theo quy định.

– Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế.

– Bước 3: Hồ sơ sau khi được tiếp nhận sẽ được kiểm tra, nếu đầy đủ giấy tờ thì sau thời gian quy định sẽ được thông báo trả kết quả.

– Bước 4: Nhận kết quả tại Cục quản lý Dược – Bộ Y tế

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Công bố mỹ phẩm nhưng việc lựa chọn doanh nghiệp nào là tốt cho khách hàng. Luật Thuận Phát sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng về sự chuyên nghiệp, với đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, thời gian Công bố mỹ phẩm tại Luật Thuận Phát nhanh gọn, tiết kiệm được thời gian chi phí cho cá nhân, doanh nghiệp.

CÔNG TY LUẬT THUẬN PHÁT
Địa chỉ: Tầng 4, Meco Complex, ngõ 102 đường Trường Chinh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Hotline : 0988 38 11 00
Web: Congbomyphamnhapkhau.com.vn
E-mail: nhlawthuanphat@gmail.com