” Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc ” Ngày nay mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc là một trong những loại mỹ phẩm được ưa chuộng tại Việt Nam. Chính vì vậy có nhiều doanh nghiệp có kế hoạch nhập khẩu các sản phẩm mỹ phẩm từ Hàn Quốc về kinh doanh, nhưng đa số các doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc

Ở Việt Nam, trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông đều phải công bố mỹ phẩm, đặc biệt là công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cần trang bị những kiến thức cơ bản để đảm bảo quyền và lợi ích cho doanh nghiệp của mình. Trong nội dung bài viết này Luật Thuận Phát xin gửi đến quý khách hàng những thông tin cần thiết liên quan đến dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Thứ nhất về hồ sơ, tính hợp lệ của hồ sơ sẽ quyết định tới việc cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nên bước chuẩn bị hồ sơ rất quan trọng. Luật Thuận Phát hướng dẫn Quý khách hàng các hồ sơ cần chuẩn bị và các lưu ý sau:

  • Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;
  • Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2011/TT – BYT);
  • Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự. Tùy theo quy định của mỗi nước mà CFS sẽ có nội dung và “form” mẫu khác nhau. Tuy nhiên để được chính phủ Việt Nam chấp nhận, CFS cần đảm bảo nội dung là sản phẩm được sản xuất và lưu hành tự do tại nước xuất khẩu ( Hàn Quốc). Hiện tại Công ty chúng tôi đang có đầy đủ mẫu của các Quốc gia khác nhau để khách hàng có thể tham khảo. Tại HÀN QUỐC Hiệp Hội Mỹ phẩm KOREA – HÀN QUỐC là cơ quan có thẩm quyền cấp CFS.
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng Hàn Quốc cho doanh nghiệp đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại (Hàn Quốc). Đây là loại giấy tờ thường xuyên gặp sai sót với các đơn vị không có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ. Khi chuẩn bị cần lưu ý ngôn ngữ trình bày và nội dung của Giấy ủy quyền.
  • 01 (Một) đĩa CD giới thiệu thông tin sản phẩm mỹ phẩm công bố
  • Bảng công thức thành phần của sản phẩm mỹ phẩm có xác nhận của công ty sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng và có ghi rõ tỷ lệ %.

Nhằm giải quyết các khó khăn của Khách hàng, Luật Thuận Phát cung cấp dịch vụ Công bố mỹ phẩm nhập khẩu nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, với nhiều năm kinh nghiệm Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, đội ngũ Luật Sư, Chuyên viên tư vấn của Luật Thuận Phát sẽ giúp Khách hàng chuẩn bị hồ sơ hợp lệ đồng thời thay mặt Khách hàng thực hiện các thủ tục tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc tại Luật Thuận Phát:

* Để được hỗ trợ miễn phí các vấn đề liên quan đến Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, Quý khách liên hệ với Luật sư công ty chúng tôi theo Hotline ” 0988381100 ” hoặc gửi thông tin tới E-Mail Nhlawthuanphat@gmail.com để được giải đáp chi tiết hơn.