Công ty Luật Thuận Phát đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý cho Doanh nghiệp, đặc biệt là dịch vụ tư vấn công bố mỹ phẩm trọn gói. Theo quy định pháp luật hiện hành  thì bất cứ một sản phẩm mỹ phẩm nào muốn đưa ra lưu hành đều cần phải thực hiện bước công bố mỹ phẩm.

Công bố mỹ phẩm trọn gói
Công bố mỹ phẩm được chia thành hai loại Công bố mỹ phẩm trong nước và Công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Theo đó Công bố mỹ phẩm trong nước là những sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại Việt Nam, còn Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam.

Tại Luật Thuận Phát cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói tới khi ra Phiếu tiếp nhận. Trước khi tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà nước, Quý khách hàng cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

 1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;
 2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
 3. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm
 4. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu mỹ phẩm ghi trong CFS để chứng nhận rằng mỹ phẩm đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

–     CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

–     CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.           

Khi sử dụng dịch vụ Công bố mỹ phẩm trọn gói tại Luật Thuận Phát, các Luật Sư sẽ thực hiện các công việc sau:

 • Tiếp nhận thông tin, giấy tờ và yêu cầu của khách hàng;
 • Tư vấn, cung cấp các thông tin toàn diện về các quy định liên quan đến công bố mỹ phẩm nhập khẩu và tính hợp pháp, hợp lệ của từng tài liệu liên quan đến công bố mỹ phẩm tại Việt Nam. Tư vấn về việc chuẩn bị, cung cấp các tài liệu, giấy tờ liên quan, các loại giấy tờ bổ sung… để đáp ứng yêu cầu vè mặt thời gian theo các quy định của pháp luật;
 • Soạn thảo và xem xét tính hợp pháp của giấy ủy quyền công bố mỹ phẩm nhập khẩu và giấy chứng nhận lưu hành tự do để đảm bảo các nội dung cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Gửi thư nhắc và hướng dẫn khách hàng nộp báo cáo hàng năm lên Bộ Y tế/Sở Y tế để tránh bị xử phạt và gây khó khăn khi quảng cáo sản phẩm;
 • Quản lý, theo sát toàn bộ tiến trình giải quyết hồ sơ;
 • Ra giấy phép, nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho Quý khách hàng.
 • Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi có giấy phép công bố mỹ phẩm.

Các bước tiến hành Công bố mỹ phẩm trọn gói

Bước 1: Luật Thuận Phát tiếp nhận thông tin và báo phí dịch vụ.

Bước 2: Quý khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và thanh toán tạm ứng.

Bước 3: Luật Thuận Phát sẽ thay mặt Khách hàng soạn thảo hồ sơ và nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Bước 4: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm;

Bước 5: Hồ sơ sau khi tiếp nhận sẽ được chuyển cho Chuyên viên xem xét và thẩm định. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa nội dung trong hồ sơ sao cho hợp lệ.

Bước 6: Ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm khi hồ sơ hợp lệ

Để được tư vấn miễn phí và chi tiết về dịch vụ Công bố mỹ phẩm trọn gói, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

* Để được tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến Công bố mỹ phẩm trọn gói, Quý khách liên hệ với Luật sư công ty chúng tôi theo Hotline ” 0988381100 ” hoặc gửi thông tin tới E-Mail Nhlawthuanphat@gmail.com để được tư vấn & giải đáp chi tiết hơn.